Làm mới mái tóc với tóc bob đơn giản

Bước 1: Với mái tóc ướt, dùng lược nhỏ cán nhọn chẻ ngôi thẳng theo cánh mũi. Đường chẻ hơi cong một chút. Sau đó, bạn dùng lược tạo những đường zig zag nhỏ dọc theo ngôi tóc để tạo vẻ tự nhiên.

kẹp tóc


Bước 2: Dùng máy sấy sấy khô tóc với nhiệt độ thấp. Hướng máy theo chiều từ trên xuống dưới để tóc không bị rối và bông xù.

sấy tóc


Bước 3: Chia đường ngôi tóc thành 2 phần. Phần trên đỉnh đầu, dùng ngón tay vuốt ngược ra sau. Đồng thời dùng máy sấy hướng theo chiều vuốt tóc. Sau khi tóc trên đỉnh đầu đã khô, tiếp tục sấy tóc kết hợp dùng tay vuốt ngược phần tóc phía trước ra sau.

sấy tóc

tạo kiểu tóc

Bước 4: Dùng phần lược chải xuôi xuống khoảng 4cm rồi hất ngược lại để tạo độ phồng. Lúc này, bạn đừng quên dùng máy sấy để tạo nếp cho tóc. Lặp lại bước này với phần ngôi còn lại và phần tóc trên đỉnh đầu. Để sợi tóc phồng tự nhiên hơn, bạn dùng tay thay cho lược và thực hiện lại những bước phía trên.

tạo kiểu tóc

tạo kiểu tóc

Bước 5: Tiếp tục với chiếc máy duỗi tóc để giữ nếp cho phần đuôi tóc. Dùng kẹp vịt để chia tóc thành nhiều lớp mỏng. Kéo máy duỗi từ chân tóc, đến phần ngọn tóc uốn nhẹ vào trong để tạo độ cúp, ôm vào khuôn mặt. Tip nhỏ cho bạn này: để mái tóc phồng một cách tự nhiên, dùng máy uốn cong phần chân tóc của một lớp tóc mỏng ở giữa. Và để hoàn thiện kiểu tóc, hãy vuốt nhẹ phần tóc phía trước ra sau tai, chừa lại một chút tóc mai để thêm phần duyên dáng và tự nhiên nhé!

tạo kiểu tóc

Tóc bob ngôi lệch

Bước 1: Dùng lược thưa chẻ ngôi tóc theo tỷ lệ 4-6. Xịt một chút dưỡng để bảo vệ mái tóc trước những tác động của nhiệt. Bạn có thể massage nhẹ để tóc nhanh khô hơn. 

tạo kiểu tóc


Bước 2: Dùng máy uốn bắt đầu với phần ngôi 6, từ phần chân tóc uốn ngược lên và hướng về phía sau. Chia tóc nhỏ ra nhiều phần và lặp lại bước này. Chú ý một chút ở phần tóc phía sau: ở phần tóc này, hãy tạo những lọn xoăn nhẹ hơn bằng cách giữ máy trong thời gian ngắn.


kẹp tóc


Bước 3: Với phần ngôi 4, dùng máy duỗi, kéo tóc từ chân, đến ngọn tóc uốn nhẹ máy theo chiều từ ngoài vào trong và hơi xoắn ốc một chút xíu. Tóc sẽ trông tự nhiên và cong hơn.


kẹp tóc

Bước 4: Dùng máy duỗi chuốt lại phần đuôi tóc cho vào nếp và gọn gàng hơn. Vén phần ngôi 4 qua sau tai và bạn đã hoàn thành mái tóc ngắn nhưng chẳng kém phần ngọt ngào và nữ tính rồi đấy!

tạo kiểu tóc

tạo kiểu tóc

Comments